Với đặc thù địa hình của Trường Lê Văn Tám, nằm ở vị trí gần trung tâm thị trấn, giáp các xã Sa Pả, Tả Phìn, Trung Chải nên có khá đông học sinh ở địa bàn 3 xã trên theo học tại nhà trường. Nhà xa, theo nguyện vọng của các bậc phụ huynh là có bữa trưa bán trú cho con em mình tại trường để phụ huynh yên tâm, các em học sinh cũng có thời gian để ăn, ngủ, nghỉ ngơi, chuẩn bị tốt cho buổi chiểu học tập.

Trong một thời gian gấp rút chuẩn bị nhà ở, phòng ăn cũng chuẩn bị xong để đón các em học sinh bán trú ăn, nghỉ trưa tại trường. Học sinh bắt đầu ăn trưa tại trường từ ngày 14/10/2019 với 26 học sinh (trong đó có 18 học sinh Tiểu học, 8 học sinh THCS). Mỗi bữa ăn đều có thực đơn với những món ăn đầy đủ dưỡng chất, được chế biến, nấu ăn cẩn thận. Giường ngủ có đầy đủ chăn, gối, đệm, có khu nam riêng, nữ riêng để đảm bảo bữa ăn, giấc ngủ cho học sinh. Buổi trưa có ít nhất 2 giáo viên trực để cho học sinh ăn, ngủ và quản lý học sinh.

Do mới tổ chức hoạt động nên cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn (nhà bán trú chưa có trần...) nên rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các bậc phụ huynh, lãnh đạo Phòng giáo dục, chính quyền địa phương. Trong tương lai, nhà trường rất mong muốn lắp đặt camera ở các dãy nhà, phòng ở bán trú để phụ huynh có thể quan sát được các hoạt động vui chơi, học tập và hoạt động bán trú của con em mình.

Nằm trong lộ trình nâng cao chất lượng dạy và học, tập thể nhà trường cố gắng, nỗ lực hết mình để có được bữa ăn, nghỉ trưa đảm bảo đủ dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, dành tất cả những gì tốt nhất cho học sinh, cho con em chúng ta để phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình cho nhà trường.

Đồng hành, sát cánh cùng nhà trường là các bậc phụ huynh, vì vậy rất mong các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa, ủng hộ hơn nữa các hoạt động của nhà trường. Để chất lượng của nhà trường ngày càng nâng cao, để dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho học sinh, tập thể giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh cùng nỗ lực, cố gắng vì con em, vì tương lai của chúng ta.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động bán trú