Công tác vận động trẻ ra lớp

Đầu năm 2019- 2020, điểm thôn Ma Quái Hồ tổ chức khai giảng chào đón năm học mới trong niềm hân hoan của thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Khai giảng năm học mới của cô và trò điểm thôn Ma Quái Hồ

Hàng năm, sau mỗi kỳ nghỉ hè, việc đảm bảo sỹ số học sinh ở các điểm trường của Xã Bản Hồ, Sapa luôn được trường mầm non chú trọng hàng đầu bởi sau một thời gian nghỉ, nhiều em sao nhãng việc học tập, cũng có em do hoàn cảnh khó khăn nên không thể đến lớp. Vì vậy, các cô phải đến từng từng nhà để vận động, kêu gọi phụ huynh cho con em đến trường đầy đủ.

Năm học 2019 – 2020, tại điểm thôn Ma Quái Hồ Trường Mầm non Bản Hồ có hơn 40 hộ dân chủ yếu là dân tộc thiểu số: Dao, Mông. Phần lớn gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn nên việc học tập của con cái không được chú trọng.

Cô Quỳnh đến từng hộ dân thăm nhà và vận động trẻ ra lớp

Các con được cô giáo quan tâm, gần gũi, dạy dỗ nên việc đến lớp khiến các con rất vui mặc dù đường đến trường còn nhiều khó

khăn. Bên cạnh đó cô giáo còn nhận được sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh.

Sự vui mừng của các con khi được đến lớp và sự ủng hộ của phụ huynh

Cô và trò điểm thôn Ma Quái Hồ quyết tâm dạy tốt học tốt, đem cái chữ đến cho các em, đưa các em thực hiện những mơ ước của người làm chủ tương lai đất nước, góp phần nâng cao chất lượng trong giáo dục, giảng dạy của ngành giáo dục.

Sự vui mừng của các con khi được đến lớp và sự ủng hộ của phụ huynh